Tin tuc

VTC Intecom tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013


TĂNG TỐC - HỢP LỰC - TỐI ƯU - Chìa khóa để đạt được mục tiêu đề ra năm 2013

Mở đầu Hội nghị, Giám đốc Công ty Dương Thế Lương đã tổng kết chi tiết các hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm với các con số cụ thể về kế hoạch thực hiện, kết quả hoàn thành, những việc đã làm được và chưa làm được cùng các mục tiêu phải phấn đấu trong giai đoạn 6 tháng còn lại của năm 2013. Anh đưa ra câu hỏi: "Làm thế nào để hoàn thành mục tiêu 1800 tỷ doanh thu – 110 tỷ lợi nhuận – và đảm bảo Thu nhập bình quân 15tr/người/tháng?", những rào cản và cả những giải pháp đã được Ban lãnh đạo Cty phân tích để quyết tâm thực hiện mục tiêu này. Giám đốc Công ty nhấn mạnh toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV cần đồng lòng thực hiện tốt 3 yếu tố, đó là "TĂNG TỐC - HỢP LỰC - TỐI ƯU” và cam kết sẽ có những ghi nhận và phần thưởng xứng đáng với những tập thể, cá nhân nỗ lực hết sức về mục tiêu chung của Công ty.

Hợp lực chính là niềm tin

Ngay sau phần trình bày của Giám đốc Dương Thế Lương, đại diện các bộ phận trong Công ty đã có những chia sẻ, đóng góp để cùng “truyền lửa”, góp những “bài học kinh nghiệm” cho toàn thể hơn 650 CBNV Công ty cùng quyết tâm hướng về phía trước. Anh Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc TT Thanh toán điện tử chia sẻ 3 câu chuyện dí dỏm nhưng cũng rất mang tính thời sự và ý nghĩa đối với Intecom, đó là muốn thành công tất cả chúng ta phải làm việc thật chăm chỉ, phải biết nắm bắt cơ hội, chớp thời cơ và đặc biệt phải nhận diện được xu hướng và định hướng thị trường. 


Anh Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc Trung tâm Thanh toán Điện tử chia sẻ kinh nghiệm bằng 3 câu hỏi dí dỏm

Cùng chia sẻ với anh Hưng, anh Phan Mạnh Hà, Giám đốc TT VTC Game và anh Phan Văn Đức, Phó Giám đốc TT Phát triển Công nghệ nhìn theo một góc độ khác của yếu tố Hợp lực, đó là việc xây dựng một văn hóa gia đình để từ lãnh đạo tới CBNV được cùng chia sẻ và cùng hợp tác, đó còn là việc làm sao xây dựng và thôi thúc được niềm tin của từng thành viên Intecomer, tin vào năng lực của chính bản thân, tin vào dịch vụ, tin vào lãnh đạo, đồng nghiệp và những người đồng hành đang từng ngày từng giờ cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển của Intecom. 


Giám đốc Trung tâm VTC Game Phan Mạnh Hà nhấn mạnh về niềm tin đối với Ban Lãnh đạo, đồng nghiệp và dịch vụ mình đang triển khai

Là một người đã từng gắn bó với Intecom và hiện tại ở vai trò mới là Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty VTC Online, anh Phan Sào Nam đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về sự “chậm chân” của VTC nói chung trong cuộc cạnh tranh không biên giới về lĩnh vực nội dung số. Tuy nhiên anh Nam cũng không quên nhấn mạnh những lợi thế to lớn mà Intecom đã có được sau 7,5 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là nền tảng vững chắc về văn hóa doanh nghiệp và tin tưởng nếu phát huy tốt thì Intecom vẫn còn rất nhiều cơ hội để bứt phá, bởi nội lực của Intecom là to lớn.


Chủ tịch CT kiêm Giám đốc điều hành Công ty VTc Online phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Lưu Vũ Hải nhấn mạnh vai trò của Intecom trong bức tranh tổng thể của TCTy VTC và khẳng định lại quan điểm của HĐTV, Lãnh đạo TCTY dành mọi quyền chủ động cần thiết để Intecom phát triển, đảm bảo việc đưa Intecom về đơn vị phụ thuộc Công ty mẹ sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Chủ tịch cho rằng: "Công ty cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh thế mạnh như game online, thanh toán trực tuyến, giải trí trực tuyến, quan tâm đến việc điều tiết thu nhập CBNV đảm bảo tương xứng với hiệu quả đóng góp. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện việc tối ưu nhân sự, giải quyết lao động dôi dư để nâng cao sức mạnh của tổ chức và có điều kiện bứt phá, Tổng công ty rất đặt niềm tin vào tập thể Intecom ”


Chủ tịch HĐTV TCT VTC Lưu Vũ Hải đã kết luận "TCT VTC đặt niềm tin và tập thể VTC Intecom"

Bổ sung cho phát biểu của Chủ tịch Lưu Vũ Hải, Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Cường có ý kiến nhắc nhở "Thời gian không còn nhiều mà còn rất nhiều việc phải làm". Anh cũng nhấn mạnh nguyên tắc về dùng người "Đã không tin thì không dùng, còn khi dùng phải tin". Tổng giám đốc cũng yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên trong Tổng công ty cùng hợp lực với Intecom để gia tăng sức mạnh của Tổng công ty VTC. 


Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh nguyên tắc về dùng người: "Đã không tin thì không dùng, đã dùng thì phải tin"

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Dương Thế Lương đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu khách mời cũng như các ý kiến tham luận của các bộ phận. Để thể hiện sự quyết tâm sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra cho năm 2013, Giám đốc yêu cầu toàn thể Ban Giám đốc, và Trưởng các bộ phận cùng ký cam kết vào Bảng chi tiêu kế hoạch SXKD năm 2013 và bắt tay thể hiện sự thống nhất, ý chí hợp lực trong toàn Công ty, Anh dí dỏm yêu cầu “đã ký là phải hành động”


Toàn thể Lãnh đạo Công ty và các bộ phận nắm tay nhau quyết tâm cam kết hoàn thành nhiệm vụ

Tại hội nghị lần này, 6 cá nhân Xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 6 tháng đầu năm 2013 đã được vinh danh, khen thưởng. Đây là những cá nhân đã có sự nỗ lực và đóng góp quan trọng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua.
                                                                                                                                                                                                          (Nguồn: http://intecom.vtc.vn)